H1 & Design Space

วันนี้ไปธุระนิดหน่อยที่ชิดลม เสร็จแล้วเลยแวะไป H1 ที่ซอยทองหล่อ เพราะเป็น Urban Complex ที่ Modeller เคยพูดถึงเลยไปดูหนังสือซะหน่อย มันอยู่สุดซอยทองหล่อเลยอะครับ นั่งมอไซด์จากปากซอยไป 20 บาท ถ้าเข้ามาจากฝั่งเพชรบุรีก็เดินเข้าไปก็ได้นิดเดียว ตอนแรกก็งงๆ ไม่รู้อยู่ตรงไหน พอไปถึงปุ๊บก็อ๊อเลย ตึกติดกับแจ่มบาร์นี่เอง

มันเล็กกว่าที่คิดไว้หน่อย แต่สวยจริงๆ เหมาะกับไปนั่งชิวๆ กินลมชมสาว เผอิญไปตอนสี่โมงเย็นยังไม่ค่อยมีคน เลยไปดูหนังสือ (จุดประสงค์หลัก) แต่สุดท้ายก็ไม่ได้อะไรออกมาเพราะแพงระเบิด กลับมาดูในอเมซอน ราคาถูกกว่าเล่มละเกือบพันแน่ะ

เล่มแรกที่อยากได้ คือหนังสือรวมผลงานที่ได้รางวัลของthe Society of Publication Designers (SPD) ฉบับที่ 38 ของปี 2002 (ตอนนี้ฉบับ 39 ของปี 2003 ออกมาแล้ว) ในนั้นรวมผลงานด้านสิ่งพิมพ์เจ๋งๆ สวยๆ ไว้เยอะมาก นิตยสารที่ได้รางวัลเยอะอย่างไม่น่าเชื่อ คือ GQ แฮะ
38th Publication Design Annual (Publication Design Annual)

อีกเล่มนึงคือรวมผลงาน 40 ปีของ Pirelli ครับ Pirelli เนี่ยมันเป็นบริษัทขายยางรถยนต์ น่าจะเคยเห็นโลโก้ตามพวกแข่งรถ หรือที่เห็นบ่อยๆ ก็บนเสื้อของทีมอินเตอร์มิลานนั่นแหละ เรื่องของเรื่องคือว่า Pirelli จะทำปฏิทินแจกลูกค้าทุกปีเป็นธรรมเนียม แล้วปฏิทินมันก็เอ้อ....... เป็นปฏิทินแบบที่คุณคิดแหละครับ อารมณ์ประมาณเดียวกับแม่โขงบ้านเราก็ได้มั้ง แต่ที่ไม่เหมือนคือชื่อนางแบบที่ถ่าย Pirelli นี่ไม่ธรรมดาเลยล่ะ (มีเว็บแนะนำ) ถ้าคุณเป็นสาวก ftv แบบเดียวกับผม อาจเคยเจอเบื้องหลังการถ่ายผ่านๆ ตาด้วย เล่มนี้อยากได้มากแต่ราคาเกือบสามพันก็ถอยดีกว่านะ

The Pirelli Calendar : 40 Years, The Complete Works

ขึ้นต้นด้วยดีไซน์อย่างดี ทำไมจบด้วยปฏิทินจึ๋ยๆ ละเนี่ย เอ้อ FHM ฉบับแถมปฎิทิน 2005 ก็ออกแล้วนะครับ อย่าลืมซื้อกันล่ะ

Keyword
Submitted bychrison Tue, 01/11/2005 - 22:54

เล่ม Pirelli วันก่อนก็ไปดูมาเหมือนกัน :P ที่นี่ 130 เหรียญ พอกับเมืองไทยเลยแฮะ

Submitted bymodeller ^_^on Wed, 01/12/2005 - 04:13

อยากสั่งหนังสือจาก Amazon มั่งครับ ยังไงแนะนำผมหน่อยครับว่าวิธีการยังไง ยุ่งยากแค่ไหน ภาษียังไง ใครมาส่ง นานมั้ย อะไรบ้าง ค้างตรงไหน ???

Submitted bymkmkon Wed, 01/12/2005 - 09:45

ต้องมีบัตรเครดิต ผมไม่มีอะ เคยใช้ของแม่สั่ง ก็โอเค

แต่ค่าส่งมาเมืองไทยจะแพงมาก ยิ่งส่งแบบ FedEx อะไรพวกนี้ จนไม่คุ้มถ้าสั่งเล่มเดียว ตอนนั้นส่งแบบปกติมานี่นานจนลืมไปแล้วว่าสั่ง ถึงมา