Mugendai อาหารญี่ปุ่นร้านดังกลางทองหล่อ

ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังในซอยทองหล่อ ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพอาหาร (และความแพงที่มาด้วยกัน) เนื่องจากได้คูปองเงินสดมา 2,000 บาทแล้วใกล้หมดอายุ เลยต้องรีบไปใช้บริการ

Mugendai

รายละเอียดของร้านดูได้จาก เว็บไซต์ ส่วนรีวิวมีเยอะแยะมากมายในจักรวาลเว็บไทย การเดินทางคืออยู่ปากซอยทองหล่อ 12 (ติดกับซอยทองหล่อ 10 ที่ทะลุไปเอกมัย) อยู่ชั้น 7 ของอพาร์ทเมนต์ชื่อ Grass มีอาคารจอดรถแยกต่างหาก จอดฟรีไม่คิดเงิน (สแตมป์บัตรได้ที่ร้านเลย)

เห็นว่าร้านนี้ดาราไฮโซชอบไปกินกันเยอะ ควรโทรไปจองก่อนนะครับ (ผมไปวันเสาร์ตอนเที่ยง คนไม่เต็มร้าน แต่ก็ควรจองก่อนอยู่ดี)

เนื่องจากเราไปแบบมีคูปองเลยพยายามกินให้ได้ในราคาใกล้เคียงกับคูปอง ไม่กล้าสั่งของแพงมากเกินไป อาหารส่วนใหญ่ราคาเฉลี่ย 3-400 เป็นต้นไป (จนถึงหลายพัน) สั่งกันตามกำลังทรัพย์และศรัทธา

เริ่มจากซูชิชุดพุงปลา The Bellies สามชิ้น 500 บาท เป็นซูชิแบบรมไฟนิดๆ พอใช้ได้ แต่ราคาแพงไปหน่อย

Mugendai

สลัดซาชิมิ ประมาณ 500 บาทเหมือนกัน (มั้งนะ) ใช้น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ผักสดดี ซูชิอร่อย เจ๋งสุดคือไข่ปลาแซลมอนกินกับสลัดน้ำมันงาเข้ากันดีมาก ถ้าใครชอบทูน่า มีเวอร์ชันเฉพาะทูน่าให้สั่งด้วย จานนี้อร่อย

Mugendai

คริสปี้โรล โรลกุ้งทอด ให้แป้งทอดมาเต็มที่ต้องขอช้อนมาตัก จานนี้เฉยๆ รสชาติค่อนข้างจืดและไม่โดดเด่น

Mugendai

ชุดปลาหิมะย่างเกลือ จานนี้เป็นอาหารชุดราคาถูก (350 บาท ถือว่าถูกของร้านนี้) ใช้บัตร voucher ลดไม่ได้ แต่ดันอร่อยที่สุด ปลาสด ย่างเกรียม เนื้อนิ่ม ข้างนอกกรอบ เครื่องเคียงก็ดี ซุบก็อร่อย

Mugendai

ปลาตาเดียวทอด ถ้าจำไม่ผิด 350 บาทเท่ากัน เนื้อปลาให้เยอะ แต่ทอดกรอบมากไปจนแข็ง (ขนาดผมชอบกินกรอบๆ นะ) ถือว่าโอเคแต่ยังไม่สุด

Mugendai

ซอฟต์ครีม ชาเขียว+นม 75 บาท อร่อยทีเดียว รสชาติเข้มข้นไม่เหยาะแหยะ เหมาะกับการกินเป็นของหวานปิดท้าย

Mugendai

ไม่ได้จดราคามาละเอียด แต่รวมทั้งหมดแล้ว (เครื่องดื่มเป็นชาเขียวรีฟิลแก้วละ 50 x2 และค่าเซอร์วิสอีกต่างหาก) ประมาณ 2,600 กว่าบาทครับ ใช้บัตร SCB ลดได้เพิ่มอีกหน่อยนึง

สรุปคืออาหารดี ร้านหรูหรา สถานที่ไปยากหน่อย (สำหรับผมนะ) ราคาแพงระยับ นานๆ กินทีก็พอไหวอยู่แหละ หรือถ้ามีบัตร voucher มาให้ฟรีก็โอเค

Keyword