On the Table

เห็นร้านนี้ปรากฏตัวตามทำเลทองในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ มาได้พักหนึ่งแล้ว (แต่ไม่เคยกินสักที) บวกกับเคยอ่านบทสัมภาษณ์เจ้าของร้านแบบผ่านๆ ในหนังสือพิมพ์สักฉบับ พบว่าเน้นอาหารฟิวชั่นญี่ปุ่น มีแนวคิดน่าสนใจไม่น้อย เมื่อมีโอกาสผ่านไปเจอ (สาขา Crystal Park) ก็ทดลองดูหน่อยแล้วกัน

เข้าไปแล้วพบว่า On the Table เป็นร้านอาหารแบบ "สาวออฟฟิศญี่ปุ่น" โดยแท้ คือเป็นคาเฟ่ตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน เน้นบรรยากาศหรูนิดๆ คิกขุหน่อยๆ เอาไว้ให้สาวออฟฟิศ (หรือแม่บ้าน) ญี่ปุ่นที่พ้นวัยคิกขุเต็มที่ ก้าวสู่ชีวิตการทำงานแล้ว แต่ยังมีใจกุ๊กกิ๊กอยู่บ้างบางส่วนได้มานั่งกินข้าวกัน (ในเมนูของร้านก็ระบุไว้ในหน้าแรกว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากคาเฟ่แห่งหนึ่งในญี่ปุ่นนั่นล่ะครับ)

On the Table

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้แปลว่า กลุ่มเป้าหมายอื่นๆ จะเข้าไปกินไม่ได้นะครับ ครอบครัวก็ไปกินได้แต่ผมรู้สึกว่า ด้วยโทนการตกแต่งแล้วมันจะต้องมี "ผู้หญิงวัย 20-35" เป็นแกนหลักในการชวนคนมากินข้าวร้านนี้อยู่เยอะเลยแหละ

เก้าอี้ในร้านเป็นโซฟานุ่ม ดูใหม่ เรียบ สะอาด แต่เตี้ยไปหน่อยนั่งแล้วเมื่อยไปนิด

On the Table

ชุดจานชามภายในร้าน

On the Table

ความเจ๋งอย่างหนึ่งของร้านนี้คือ "เมนู" ครับ ถือเป็นร้านที่ทำเมนูได้อลัง (ทั้งในแง่ภาพถ่ายและเลย์เอาท์) ร้านหนึ่งที่เคยเจอมาเลยล่ะ

On the Table

อาหารส่วนใหญ่ก็ตามภาพ จะเป็นฟิวชั่นญี่ปุ่นผสมฝรั่ง เช่น ข้าวแกงกะหรี่อบชีส พาสต้าแปลกๆ

On the Table

On the Table

ราคาอาหารก็แพงเอาเรื่องอยู่ จานหลักพวกข้าว-พาสต้าที่ใช้เนื้อสัตว์ธรรมดา (หมู) อยู่ที่ประมาณ 200 กว่าบาท ถ้าใช้เนื้อสัตว์พิเศษหน่อย เช่น กุ้ง วัว ปลาหิมะ ราคาจะอัพไปถึงระดับ 300-400 บาท ส่วนของทานเล่นราว 100-200 และของหวานจานละ 100+ เช่นกัน

On the Table

On the Table

On the Table

จบส่วนเกริ่นแล้วก็มาลุยกันเลยครับ เริ่มจากปลาหมึกชุบแป้งทอด calamari ราคา 140 บาท ทอดใหม่ๆ กรอบอร่อย (ทิ้งไว้นานมันก็เหนียวเป็นธรรมดาอะนะ) ซอสเข้มข้นจนต้องขออีกถ้วย ถือว่าผ่าน (ผมให้อยู่ในระดับเดียวกับปลาหมึกทอดของร้าน Greyhound นะ)

On the Table

ข้าวกับปลาแซลมอนย่าง และเห็ด จานละ 270 มั้งถ้าจำไม่ผิด ข้าวผัดเนยนิดๆ เห็ดผัดโอเค แซลมอนดีตามมาตรฐาน แต่โดยรวมแล้วยังไม่โดดเด่นคือรสชาติมันธรรมดาไปนิดนึง

On the Table

สเต๊ก Pork Chop จานละ 320 บาท ทำออกมาได้ดีเกินคาดมากๆ หมูนุ่มมากและชิ้นใหญ่สมราคา ซอสอร่อย มันฝรั่งทอดก็ทำดี กรอบนอกนุ่มใน

On the Table

ของหวานแนะนำของร้าน Tokyo Cake เป็นเค้กคล้ายๆ ขนมฝรั่งบ้านเรา จืดๆ หน่อย แต่เมื่อกินกับครีมสดและซอสสตรอว์เบอรี่ที่เปรี้ยวๆ แล้วมันจะเข้ากันดีครับ ราคา 100 กลางๆ

On the Table

โดยสรุปแล้วร้านนี้ทำอาหารได้อร่อยเกินคาดมากๆ เพียงแต่ราคาอาหารออกจะแพงไปหน่อยสำหรับการไปกินบ่อยๆ (คืออยู่ในระดับที่แพงจนเริ่มรู้สึกตะขิดตะขวงใจ สำหรับการไปกินสองคนเกือบพัน)

Keyword