Canal Walk

ต่อจากตอน Table Mountain

หลังจากชมภูเขา Table Mountain แล้ว ก็โทรไปเรียกคนขับรถตู้ขามาให้มารับ ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควรเพราะกว่าแกจะขึ้นเขามาอีกรอบ ระหว่างรอ คุณแขกปากีเจ้าเก่าก็ไปคุยกับคนขับรถตู้แถวๆ นั้นที่รอรับผู้โดยสารลงเขาอยู่ คุยไปเรื่อยต่อไปต่อมา (พวกเราก็ฮาระเบิด) ก็ได้เบอร์ติดต่อมา คนขับคนนี้เป็นฝรั่งขาว หัวโล้นล่ำบึ๊กเหมือนวิน ดีเซล ใส่หมวกแก๊ปสีแดงเด่นเป็นสง่า

รออยู่นานพอสมควร คนขับเจ้าเดิมของเราก็มาถึง พอขึ้นรถแล้วขับลงจากเขา คนขับรถตู้ถามว่า อยากไปไหนกันต่อ ทางฝ่ายเราก็ตอบว่า "ไปหามื้อเย็นกิน" พี่แกเลยพาเราไปห้าง Canal Walk ซึ่งเป็นห้างใหญ่ที่สุดของ Cape Town (แต่สู้ห้างบ้านเราไม่ได้หรอกนะครับ) ห้าง Canal Walk อยู่ห่างจากตัวเมืองพอสมควร แถมอยู่คนละซีกกับโรงแรมที่พัก นั่งรถไปไกลโขอยู่

Canal Walk

ห้างมีแค่สองชั้นครับ ออกแนวกว้างมากกว่า ตกแต่งสไตล์เวนิซ

World Cup Student Art

World Cup Student Art

ช่วงนี้มีงานแสดงภาพเขียนของนักเรียนที่เกี่ยวกับ World Cup พอดี ถ่ายมาจำนวนหนึ่ง

World Cup Student Art

World Cup Student Art

ผมชอบภาพสุดท้ายนะ ดูมีพลังดี

Food Court, Canal Walk

วันนั้นดึกมากแล้ว เราเลยไม่ลีลา ยกขบวนกันไปที่ Food Center ซึ่งเป็นลานที่มีร้านฟาสต์ฟู้ดหันหน้าเข้าหากัน มีโต๊ะให้นั่งอยู่ตรงกลาง อันนี้จะคล้ายๆ ห้าง Meadowhall ที่ผมเคยไปสมัยอยู่ Sheffield ครับ

Food Court, Canal Walk

มีครบทั้ง KFC, McDonald's และร้านอื่นๆ สีสันยังกะลาสเวกัส

Food Court, Canal Walk

Subway ก็มีนะ แต่อันที่คนรอคิวเยอะๆ คือ Steer ฟาสต์ฟู้ดท้องถิ่น

Food Court, Canal Walk

ผมเลือกกิน Nando's ไก่ย่างสไตล์โปรตุเกส แต่ดันเป็นเชนฟาสต์ฟู้ดที่มีต้นกำเนิดจากแอฟริกาใต้นี่แหละ! สมัยอยู่อังกฤษต้องเดินผ่านทุกวัน กินรำลึกความหลังหน่อย

Food Court, Canal Walk

คนรอกิน Nando's

Nando's Chicken

Nando's สาขานี้ไม่มีจานช้อนให้ เป็นแบบ takeaway หมด หน้าตาไม่ค่อยหน้ากินเท่าไร มื้อนี้ประกอบด้วยไก่สองชิ้น ข้าวโพดปิ้งหนึ่ง รวมแล้ว 47.95 Rand ครับ

Meal

Meal

ไหนๆ เขียนเรื่องนี้แล้ว เอาภาพ Nando's สมัยอยู่อังกฤษมาให้ดู กินใส่จานไฮโซกว่ากันเยอะ Nando's เค้าจะมีชื่อเสียงเรื่องซอสเผ็ดมาก (ขวดสีน้ำตาลในภาพ เผ็ดแบบแสบๆ ไม่เผ็ดร้อนเหมือนพริกเมืองไทย) เผอิญใช้แฟลชถ่ายเลยไม่ค่อยสวยเท่าไรครับ ถ้าใครอยากกิน ผมไปมาเลย์รอบล่าสุดเห็นมี Nando's อยู่เหมือนกัน น่าจะใกล้ที่สุดในละแวกนี้นะ

กินเสร็จแล้วก็เดินโต๋เต๋เล็กน้อย รอรถมารับ ปรากฎว่าคนขับรถเจ้าเดิมกบฎ ไม่ยอมมาเสียอย่างนั้น ชาวคณะเลยใช้บริการพี่โชเฟอร์บึ้กแทน ซึ่งก็ต้องรอกันอีกนานจนห้างปิดถึงจะได้กลับโรงแรม เป็นอันจบวันที่สามของการอบรมรอบนี้ครับ