Full House

หลังจากใช้ความพยายามมากว่าครึ่งปี ตั้งแต่เค้าเพิ่งเริ่มฮิตกันจนถึงความฮิตหายไปกับสายลม ผมก็ดู Full House จบจนได้

เรื่องสนุกนะครับไม่ใช่ไม่สนุก แต่ที่ดูช้าก็เป็นเพราะขาดทั้งเวลากับความตั้งใจ ถึงแม้เรื่องในช่วงหลังๆ จะยืดไปหน่อย (16 ตอนน่าจะบีบได้เหลือ 13-14 ตอน) แต่ช่วง 3-4 ตอนแรกนี่ระดับ addictive เลยล่ะ

ลองมานั่งคิดเล่นๆ ว่าทำไม Full House ถึงดัง ถ้าตัดประเด็นกระแสซีรีย์เกาหลีฟีเวอร์, กระแสเรนฟีเวอร์ และบรรยากาศในเรื่องที่ถ่ายออกมาสวยน่าไปแล้ว จุดสำคัญคงเป็นการวางบทของตัวละครแต่ละคนให้เรารู้สึกคุ้นเคยนั่นเอง

มองในสายตาของผู้ชายนะครับ ผู้ชายทุกคนมีความเป็นผู้ใหญ่ รับผิดชอบ สุภาพบุรุษของยูมิงฮอง (พระรอง) อยู่ในตัว แต่ในบางครั้งก็มีช่วงเหลาะแหละ เจ้าอารมณ์ อ่อนแอของลียองเจ (เรน) เช่นกัน สำหรับผู้หญิง เราย่อมอยากได้แฟนสวย เก่งรอบด้าน ควงออกงานได้แบบคิมฮีวอน (นางรอง) แต่ก็ยังต้องการสาวน่ารัก เปิดเผย ตรงไปตรงมา คุยด้วยได้อย่างสบายใจเหมือนกับฮันจิอุน (นางเอก) ในเมื่อบุคลิกของตัวละครหลักทุกตัวมีอยู่ในตัวเราทุกคนอยู่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะอินไปกับ Full House ได้ง่ายๆ และทำให้เรื่องนี้ดัง

ช่วงแรกผมค่อนข้างสวนกระแสซองเฮเคียว (คนเล่นเป็นนางเอก) โดยชอบนางรองมากกว่า (เนื่องจากเธอแต่งตัวชะเวิ้บชะว้าบ :D) แต่ตอนหลังๆ ก็เห็นด้วยว่านางเอกสวยขึ้นเยอะจริงด้วย

Keyword
Submitted bymaraon Sun, 06/11/2006 - 18:33

ละครเรื่องนี้ดีตรงที่ไม่มีตัวร้าย ถึงผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่ จีอุน จะดูร้ายแต่ก็น้อยมากๆ นางเอกก็ไม่ได้นางเอกเว่อร์ๆ แบบไร้สมอง หรือต้องกินแต่น้ำส้มอย่างเดียว อีกอยากที่ชอบคือมันไม่เหมือนละครไทย

ถ้าเป็นละครไทยต้องสังเกตุเวลาโฆษณาละครเรื่องให้ ประมาณว่าเป็นการประชันบทบาทของ คุณเอ กับ คุณบี ซึ่งทุกคนรู้ดีอยู่แล้ว ว่าการประชันบทบาทหมายถึง การประชดประชัน

ฟูลเฮาส์เป็นละครที่เด็กดูได้ แต่ละครไทยเด็กไม่ควรดู เคยเห็นนักเรียนประถมทะเลาะกันตบตีเลียนแบบละครน้ำเน่าด้วย

Submitted bywäton Sun, 06/11/2006 - 19:28

เรื่องนี้ดูแล้วชอบแแค่ตอนแรกๆครับ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่ค่อยถูกกับอะไรเกาหลีๆ
มันไม่เหมือนละคอนไทยจริงครับ แต่มันก็น้ำเน่าแบบเกาหลีโดยแท้ -_-"

ผมชอบตอนแรกที่พระเอกหลอกนางเอกให้ไปเจอคู่พระรอง เพราะคิดว่าเรื่องที่นางเอก เล่าให้เขาฟังเป็นเรื่องจริง สรุปว่าต่างหลอกกันทั้งคู่ ท่ากระโดดโหม่งนี่ฮามากๆ

Submitted bywiennaton Sun, 06/11/2006 - 20:51

ทำไมผมยิ่งดูแล้วยิ่งยิ่งเห็นว่านางรองน่ารักขึ้นแฮะ

แปลกรึเปล่า

Submitted bypatsonicon Mon, 06/12/2006 - 23:24

หลายเรื่องเลยนะละครเกาหลีเนี่ย ที่นางรองมักน่ารักกว่านางเอก

แต่เรื่องนี้ ผมชอบทั้งสองคนเลยอะ อิอิ