Submitted by mk on 6 January, 2011 - 20:18
เมื่อตอนเย็นนั่งดูวิดีโอ Microsoft Keynote at CES 2011 (Silverlight ครับ ขออภัยถ้าดูไม่ได้ แต่ก็ไม่มีทางเลือกอื่น)
สำหรับคนที่ขี้เกียจดูวิดีโอ อาจอ่าน+ดูรูปจาก Engadget ทำละเอียดดี แต่ผมแนะนำให้ดู (ครึ่งชม. แรก) ด้วยเหตุผลว่า
Kinect คืออนาคต ถ้าดูจะเห็นฟีเจอร์ gesture/voice recognition ที่มีประโยชน์ด้านอื่นนอกจากเกม และสามารถใช้งานจริงได้แล้ว มาแรงขนาดนี้ ไมโครซอฟท์จะต้องต่อยอด Kinect อีกมาก
วิธีการนำเสนอของไมโครซอฟท์ไม่เชยๆ จืดๆ แบบสมัยของบิล เกตส์ แต่พัฒนาขึ้นจากเดิมมาก ทั้งลำดับในการนำเสนอ สไลด์ที่อยู่ด้านหลังปรับให้ดูง่ายขึ้น (แต่ยังมีสไตล์ของตัวเอง ไม่ใช่ลอกศาสดามา) และในฐานะที่ผมเคยไปฟังสตีฟ บัลเมอร์ตัวจริงมาแล้ว (1 , 2 ) ก็บอกได้ว่างานนี้บัลเมอร์ท็อปฟอร์มมาก ถึงแม้จะไม่มีเรื่องที่ต้องประกาศมากสักเท่าไร
Submitted by mk on 8 October, 2010 - 22:06
วันนี้ไปพูดเรื่อง 3G (อีกแล้ว) ให้งาน BizIT 2010 ของเกษตร ก็มาแปะสไลด์ไว้ตามสูตรครับ เอาของเก่ามายำๆ อะแหละ
ขอบคุณคุณ @kafaak ที่ช่วยถ่ายรูปให้ด้วย 1 , 2 (ถ่ายจากมือถือคนละเครื่องสินะ)
Submitted by mk on 15 September, 2010 - 23:21
ผมเป็นคนที่เซนซิทีฟเรื่องน้ำหนักในการแบกมาก (ถึงได้ซื้อ MacBook Air)
ช่วงนี้มีงานพูด+พรีเซนต์เยอะ พบว่าการแบกโน้ตบุ๊กไปพูดมันหนักเกินความจำเป็น แม้ว่าจะเป็นรุ่น thin & light และไม่ได้แบกอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น อแดปเตอร์ ไปด้วย มันก็ยังหนักอยู่ดี เพราะในสภาพจริงเราอาจต้อง
เดินเป็นระยะไกลพอสมควรเพื่อไปขึ้นพาหนะอื่นๆ
ต้องแบกของแล้วยืนนานๆ เช่น รถเมล์หรือรถไฟฟ้าช่วง rush hour
ได้น้ำหนักบรรทุกเพิ่มจากวาระโอกาสต่างๆ เช่น ที่งานแจกหนังสือ น้ำขนม ฯลฯ ต้องแบกกลับบ้าน
เมื่อบวกกับวันอาทิตย์ไปลองเล่น Galaxy Tab มาที่งาน 3.9G Expo เลยเกิดไอเดียดังนี้
Submitted by mk on 25 July, 2010 - 14:49
เมื่อเช้าไปสอนหนังสือครู (คือบรรยายให้บรรดาคุณครู) ที่โรงแรม Maxx พระราม 9 (ที่จอดรถน่ากลัวมาก ยังกะโรงแรมผี)
งานชื่อ "โครงการนำร่องการพัฒนาศักยภาพบุคลากรและส่งเสริมการใช้ Social Media ในการจัดการเรียนรู้" จัดโดย กลุ่มเผยแพร่และพัฒนาบุคลากรด้านเทคโนโลยี สำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ
ผมพูดหัวข้อ social network 2010 เลยขุด สไลด์เก่าที่เคยไปสอนให้ศูนย์คอมพิวเตอร์ ม. ศิลปากร มาปรับปรุง รวมถึงโชว์เว็บไซต์อีกหลายแห่งประกอบบนหน้าจอด้วย
Submitted by mk on 12 March, 2010 - 09:26
เมื่อวานไปสอนวิชา social network ให้กับบุคลากรของศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ตามคำเชิญของท่าน ผอ. @rawitat
โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก คือ เชิญบุคคลากรภายนอกมาอัพเดตวงการไอทีให้กับบุคคลากรของศูนย์คอม ซึ่งมีหน้าที่ต้องให้บริการด้านไอทีแก่คนทั้งมหาวิทยาลัย งานมีประโยชน์แบบนี้ ผมยินดีไปช่วยเสมอครับ :D
สไลด์อยู่ใน SlideShare ดังเช่นปกติ เพื่อความสะดวกก็แปะไว้ตามปกติเช่นกัน
Pages